1. Ngâm rượu:
Cây mật gấu được dùng phổ quát là ngâm rượu. Đem cây rửa sạch rồi chẻ nhỏ ra cho đủ kích tấc lọt bình ngâm là đc ( thường là bằng ngón tay ) , phơi khô , trước khi ngâm vào rượu ở trong bình thì phải như có điều kiện rửa qua cây bằng rượu là tối ưu , rượu ngâm sau một giai đoạn sẽ chuyển sang màu vàng tùy theo độ đậm đặc mà màu rượu vàng mực độ nào , tùy độ đậm đặc mà người uống khi rót từ bình ra khi uống có thể pha thêm một tí rượu ở ngoài , cách này chữa trị tốt các triệu chứng về rối loạn tiêu hoá , thấp khớp , đường ruột.
Ngâm rượu cây mật gấu thế nào cho đúng và hiệu quả |
Cách ngâm rượu cùng cây mật gấu chuẩn xác:
Chuẩn bị: tỷ lệ 2 lít rượu ngâm cùng với 200 gram rễ ( hoặc thân ) cây mật gấu
Các bước:
a ) Bước 1
+ Rễ ( thân ) cây thuốc mật gấu rửa sạch , chẻ nhỏ sao cho có khả năng cho vừa bình ngâm rượu , phơi khô.
b ) Bước 2
Cho rượu và rễ ( thân ) mật gấu vào trong bình để ngâm , sau khoảng 15 ngày tới 1 tháng là có xác xuất đem ra uống được. Rượu có màu vàng khá đẹp mắt , màu sắc đậm , nhạt tùy theo số tỷ lệ cây mật gấu trên số lượng rượu ngâm. Rượu này khi uống có vị đắng , nhưng khi đã uống quen thì rất thích. Giá như rượu đậm quá có khả năng pha thêm rượu bên ngoài để uống.
2. Dùng Cây mật gấu sắc nước uống:
Cắt lát nhỏ , cho vào trong nồi đun sôi khoảng 15 phút , có khả năng uống hàng ngày có hiệu lực mát gan , giải độc & giã rượu. Việc sắc cây mật gấu để làm nước uống vừa đơn giản lại thừa thãi hiệu lực do vậy bạn hoàn toàn có thể biến nó thành thức uống hàng ngày thay nước vừa ngon lại chất lượng cao hơn mức bình thường cho sức khỏe.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét